Đá gà cựa dao Philippines – Luật chơi đá gà cựa dao đơn giản

Siêu phẩm đá gà cựa dao Philippines đặc sắc

Đá gà cựa dao Philippines chính là  bộ môn đá gà rất hấp dẫn trên thị trường hiện nay, được bắt nguồn từ các trường đấu của Campuchia và Philippines tại khu vực Đông Nam Á. Anh em Việt nam thoải mái trải nghiệm với bộ môn này cùng nhiều trận đấu gay cấn, cuốn hút và hồi hộp. Vậy cụ thể về đá gà cựa dao Philippines có luật chơi như thế nào? Mời anh em cùng BJ38 khám phá thông tin chính xác qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về đá gà cựa dao Philippines là gì?

Đá gà cựa dao là bộ môn rất hấp dẫn được bắt nguồn từ Philippines và Indo, với lịch sử hoạt động hơn 6.000 năm tuổi. Tại Việt gần như không có loại hình đá gà này.

Giải đấu của đá gà cựa đao khá nổi tiếng như: Olympic chọi gà, World Slasher Cup,… Tất cả đều được tổ chức 2 lần mỗi năm tại trường đấu có 25.000 chỗ ngồi. Với Slasher chính là từ miêu tả về lưỡi dao ba inch, rất sắc bén được cắm vào chân gà.

Với sự tàn sát rất khốc liệt và đẫm máu đã dần lôi cuốn rất nhiều người tham gia chơi trên khắp các vùng miền. Vậy, để làm thế nào có thể nắm rõ về luật chơi đá gà cựa dao này, mời bạn cùng chuyên gia BJ88 khám phá thông tin chi tiết qua phần tiếp theo.

Luật cơ bản trong đá gà gà cựa dao bạn cần biết

Để hiểu rõ hơn về luật đá gà Philippines cơ bản và chuyên nghiệp nhất với người chơi. Anh em cần nắm rõ về luật cơ bản trong tựa game này được chia sẻ chi tiết trong phần dưới đây:

Luật cơ bản trong game đá gà Philippines thú vị
Luật cơ bản trong game đá gà Philippines thú vị

Lựa chọn loại cập đấu:

Cân nặng về trọng lượng của gà, kiểm tra kỹ lưỡng tổng thể chiến kê để đảm bảo đủ điều kiện tham gia. Với cựa gà luôn là điều quan trọng phải kiểm tra chính xác để tránh các trường hợp tẩm thuốc. Thực tế có nhiều loại thuốc mặc dù bạn không dùng chanh để khử nhưng vẫn có tác dụng trong quá trình thi đấu.

Nài – người thả trong đá gà cựa dao Philippines:

Đối với Nài phải đảm bảo ăn mặc gọn gàng, không được mặc áo dài, không đeo nhẫn và không được động vào gà đối phương. Mỗi khi nghe lệnh chuẩn bị, cả 2 nải phải bước lên trước, phần đối mặt và chơi hiệu lệnh sẽ thực hiện thả gà.

Diễn biến của trận đấu và bắt gà:

Khi trọng tại trực tiếp hô thả gà và trận đấu sẽ bắt đầu, nải gà đứng ở sau đuôi gà để quan sát chờ cho hiệu lệnh của trọng tài. Gà chỉ được bắt tại các trường hợp đưa ra trong trận đấu như sau:

  • Trong mọi thời điểm của trận đấu không ai được phép chạm vào gà, trừ khi có lệnh từ trọng tài đưa ra.
  • Được phép bắt gà khi gà bị dính cựa, gà tự nhân bị dính cựa của mình, do đứng quá lâu cả 2 mắt nhìn vày nhau hay có sự tranh cãi sai sót hoặc vườn bồ.
  • Nải gà sẽ tự động gỡ cựa ra khỏi gà của mình, lúc này trọng tài sẽ nắm ở dưới gối gà kia và không nhắc lên khỏi mặt đất để tiến hành gỡ cựa.
  • Các luật đá gà cựa dao chi tiết đơn giản được dành riêng cho những tình huống tranh cãi mà anh em có nhiều video đá gà cựa dao để tìm hiểu thêm nhé.

Tại sao lựa chọn đá gà cựa dao để tham gia trải nghiệm?

Đá gà nói chung và đá gà cựa dao nói riêng chính là niềm đam mê với tất cả người Châu Á. Đây chính là sự kết nối không phân biệt ranh giới giữa các nước với nhau nhờ vào linh vật thần kê. Trong đó, có một số quốc gia tại vùng lãnh thổ còn xem các con gà đều là một linh vật khá sùng bái. Hiện nay, với bộ môn này ngày càng thu hút lượng lớn người tham gia trải nghiệm với nhiều giá trị nổi bật như sau:

Giá trị trải nghiệm game đá gà cựa dao Philippines đặc sắc
Giá trị trải nghiệm game đá gà cựa dao Philippines đặc sắc

Thỏa mãn trải nghiệm đá gà đến phút cuối cùng:

Với mỗi trận đấu đá gà cựa dao Philippines luôn diễn ra mang lại nhiều điều bất ngờ cho người chơi cùng thưởng thức. Không trận đấu nào giống trận đấu nào cả, bởi vậy sự nhàm chán tại đây đều bằng 0. Tất cả những pha phản đòn hay lật kèo diễn ra rất gay cấn khiến cho bạn không thể tin vào mắt của mình tại các khoảnh khắc đầy thú vị.

Đa dạng các trận đấu diễn ra mỗi ngày

Thông thường, anh em không có nhiều thời gian để chiêm ngưỡng các trận đấu đá gà nảy lửa. Nhanh lắm thì chưa đến 3 phút và lâu tầm 10-15 phút đã phân định thắng bại. Bởi vậy, mỗi ngày có rất nhiều rận diễn ra trong ngày nhằm đảm bảo đáp ứng các nhu cầu của anh em cùng trải nghiệm.

Phong phú giống gà đá cựa dao cho người chơi lựa chọn

Rất nhiều giống gà khác nhau cùng tham gia thi đấu, mang lại sản phẩm càng phong phú hơn với người xem. Tùy thuộc vào sở thích của người chơi gà để lựa chọn những giống gà mình yêu thích, thường các giống gà này khá phổ biến tại trường Philippines cùng lựa chọn như: Gà Mỹ, gà tre, gà Peru, hay gà Nòi,… Phổ biến các giống gà đặc trưng riêng để bạn cùng nắm bắt rõ trong quá trình thi đấu.

Lời kết

Qua bài viết ở trên đã phần nào giúp anh em nắm rõ về đá gà cựa dao Philippines như thế nào? Cùng đó là luật chơi cơ bản và những giá trị nổi bật của siêu phẩm này mang lại cho người chơi cùng khám phá. Mong rằng những giá trị nổi bật này sẽ mang lại cho anh em nhiều giá trị khám phá vượt trội và hấp dẫn nhất. Bên cạnh đó, với nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn được chuyên gia Bj88 chia sẻ đầy đủ và đặc sắc nhất.